หน้าเว็บ

หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2563

สรุปวิจัย

 


การพัฒนาทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ของเด็กปฐมวัย
ด้วยการจัดกิจกรรมการทำเครื่องดื่มสมุนไพร

ปริญญานิพนธ์ของ : วณิชชาสิทธิพล

เสนอต่อบัณฑิตวิทยาลัยมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ


จุดมุ่งหมาย

            เพื่อศึกษาทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ของเด็กปฐมวัยด้วยการจัดกิจกรรมการทำเครื่องดื่มสมุนไพร


ขอบเขต

            กลุ่มประชากรเด็กปฐมวัยชายหญิง อายุ 4-5 ปีกำลังศึกษาอยู่ในชั้นอนุบาลปีที่ 1 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2556 ของโรงเรียนวัดชำป่างามจังหวัดฉะเชิงเทราสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาฉะเชิงเทราเขต 2 จำนวน 50 คน


กลุ่มตัวอย่าง

            โดยเรื่องนักเรียนม 1 ห้องจากจำนวน 2 ห้องเรียนสุ่มนักเรียนจำนวน 15 คนโดยการจับฉลาก


ตัวแปร

            ตัวแปรต้นคือการจัดกิจกรรมการทำเครื่องดื่มสมุนไพร

            ตัวแปรตามทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ก็จะประกอบด้วย

                    - การสังเกต

                    - การจำแนก

                    - การวัด

                    - การสื่อความหมายข้อมูล


วิธีการดำเนินการวิจัย

            เครื่องมือแผนการจัดกิจกรรมการทำเครื่องดื่มสมุนไพร

            แบบทดสอบทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย


สรุปผลการวิจัย

            หลังจากทำกิจกรรมระดับทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์อยู่ในเกณฑ์ดี


อ้างอิง : http://thesis.swu.ac.th/swuthesis/Ear_Chi_Ed/Wanitcha_S.pdf?fbclid=IwAR06X3NHkXwyMb0NJ4b42T6CR-8wQcP7QiMrhDDYUubbxRYTPvKSMwx3gEE


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น